“Good vibe in Australia” 10 ร้านอาหารออสเตรเลีย รสชาติถูกปาก บรรยากาศดีต่อใจ

Travel Stories
23 มิ.ย. 67
11,305
0

ออสเตรเลียแหล่งรวมหลายเชื้อชาติและวัฒนธรรม และเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติที่ต้องการมาเที่ยวหรือพักผ่อน แต่การกินในต่างแดนถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ที่ได้ลิ้มลองอะไรใหม่ ๆ ใช่ไหม? ด้วยความที่เราเป็นนักท่องเที่ยว อาจจะไม่คุ้นเคยว่าร้านไหนดี ร้านไหนโดน …ไม่ต้องกังวลไป เราจัดให้คุณแล้ว กับ คอนเซ็ปต์ “Good vibe in Australia” 10 ร้านอาหารออสเตรเลีย รสชาติถูกปาก บรรยากาศดีต่อใจ

 

1. The Local Mbassy

ก่อนอื่นเราต้องขอแนะนำร้านอาหารเบา ๆ เป็นน้ำจิ้มกันก่อน จิบเครื่องดื่มเบาๆ พร้อมอาหารทานเล่นเติมพลังสักหน่อย กับ The Local Mbassy ถึงเป็นร้านไม่ใหญ่มาก แต่รสชาติไม่เป็นรอง จัดเครื่องดื่มร้อน ๆ อย่างกาแฟสักแก้วกินคู่กับแพนเค้ก หรือมัฟฟิ่นนุ่ม ๆ พูดแล้วก็อยากกินขึ้นมาทันทีเลย เรื่องรสชาติไม่ต้องห่วง ถูกปากคนไทยอย่างเราสบายมาก ไปชมรูปยั่ว ๆ กันจ้า

 

2. Bennelong ใน Sydney Opera House

Sydney Opera House เป็นแลนด์มาร์ก และเอกลักษณ์ของซิดนีย์ และไม่ใช่แค่ที่จัดงานแสดงเท่านั้น แต่ว่ายังมีร้านอาหารที่ขึ้นชื่ออย่าง Bennelong และเมนูอาหาร ที่มีความละเมียด สวยงาม พร้อมความอร่อยที่เกิดจากรังสรรค์จากเชฟชื่อดังอย่าง Peter Gilmore ทำใหคุณจะฟินทั้งรสชาติและฟินทั้งบรรยากาศวิวสุดหรู Harbour Bridge ไปด้วย ถ้ายิ่งเวลาใกล้พระอาทิตย์ตกแล้วล่ะก็โรแมนติกสุด ๆ

 

3. Quay restaurant ที่สุดของร้านอาหารที่ต้องลอง

Quay restaurant เป็นอีกร้านที่เชฟ Peter Gilmore รับหน้าที่ดูแล ร้านนี้ฮอตและฮิตขนาดนี้ ก็เพราะ Quay ได้รางวัลการันตีว่าเป็น The World’s 98 Best Restaurants ของ ปี 2016 และครองตำแหน่งร้านอาหารที่ดีทีสุดในออสเตรเลียหลายปีด้วยกัน ว่าแล้วก็เตรียมตัวจองคิวกันเลย แต่ว่าต้องวางแผนกันดี ๆ ก่อนนะ เพราะว่าคุณต้องจองคิวล่วงหน้ากันเป็นเดือนเลยล่ะ ส่วนเรื่องราคา ถ้ามองข้ามเรื่องนี้ไปถือว่าคุ้มค่า คุ้มราคา ไม่ว่าจะทั้งรสชาติหรือวิวที่สวยงาม ชมสะพาน Harbour Bridge และ Sydney Opera House ไปด้วยก็ฟินแล้ว

 

4. Steersons Steakhouse คับแน่นไปด้วยรสชาติและบรรยากาศ

เอาใจคนรักสเต็ก และดื่มดำบรรยากาศดี ๆ ไปด้วยกันดีกว่า สายเนื้อคงหลงรักปลื่มปริ่มกันแน่ เพราะร้าน Steersons Steakhouse ที่เราแนะนำ มีเนื้อให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น เนื้อวัว เนื้อแกะ หรือแม้แต่เนื้อจิงโจ้ เอ่อ!! ชาวออสซีเขากินกันจริง ๆ นะเออ ถ้าพูดถึงรสชาติ ความนุ่มกำลังดี ฉ่ำ ๆ อันแสนอร่อย บวกกับซอสสูตรพิเศษของทางร้านเอง นอกจากนั้นยังมีอีกหลากหลายเมนูให้ได้ลองอย่างอกไก่ราดด้วยซอสสีเขียว Pea puree ก็อร่อยไม่น้อยเลยทีเดียว ในชีวิตนี้ คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการนั่งกินสเต็ก จิบไวน์ และมองเห็นแม่น้ำ Darling Harbour แล้วล่ะ ฟินทั้งรสชาติ ฟินทั้ง บรรยากาศ

 

5. Big Daddy's Burger Bar เรื่องเบอร์เกอร์ไว้ใจ

ถ้าคุณชอบความรวดเร็ว กินอะไรที่ง่าย ๆ เบอร์เกอร์ ก็เป็นอาหารฟาสฟู๊สที่ตอบโจทย์เช่นกัน Big Daddy's Burger Bar ร้านเบอร์เกอร์ที่มีอยู่หลายสาขา และด้วยบรรยากาศร้านที่ตกแต่งแบบเรียบง่าย โซฟา และผนังสีแดง ตัดขาวให้บรรยากาศแบบยุคคลาสสิค ให้ความรู้สึกแบบเป็นกันเอง เรื่องเบอร์เกอร์ต้องยกให้เขาเลย ไม่ว่าจะเป็นเบอร์เกอร์ ไก่ หมู เนื้อ เบคอน จัดชุดใหญ่ บิ๊ก ๆ แน่น ๆ เต็มคำไปเลย ขอบอกว่าอร่อยหมดอย่าง

 

6. The Vogue Café ขนมหวานที่รัก

เมื่อกินของคาว ก็ต้องตบด้วยของหวาน กับร้านที่มีชื่อเท่ๆ The Vogue Café คนที่อยู่ออสเตรเลียรู้จักกันดีและแนะนำกันปากต่อปากว่าอร่อยเว่อร์ เมนูเด็ดที่จัดไปคือ มิลค์เชค ที่มีให้เลือกหลากหลาย และขนมหวานอื่น ๆ ที่หน้าตาน่ารักน่ากินไปหมด ร้านนี้น่าจะถูกใจสาว ๆไม่น้อย แต่หนุ่ม ๆ ก็ลองได้นะติดใจแน่นอน

 

7. มาการองร้าน Zumbo pastry จากเชฟชื่อดัง

มาการองหลายคนอาจจะมองว่าที่ไหนก็เหมือนกัน แต่ไม่ใช่กับที่ร้าน Zumbo pastry! การันตีรสมือจากเชฟ Anraino Zumbo เชฟชื่อดังด้านขนมหวานที่โด่งดังของออสเตรเลีย แต่ที่นี่เขาเรียกมาการองว่า Zumbaron เป็นไงล่ะ แค่ชื่อเมนูก็ล้ำนำหน้าไปแล้ว เรื่องความอร่อยคุณไว้ใจได้ อย่ารีรอที่จะลิ้มลอง เพราะที่ไทยไม่มีขายนะ

 

8. คาเฟ่อาหารที่ Brewtown Newtown

ร้านอาหารออสเตรเลีย อารมณ์เหมือนคาเฟ่ผสมกับร้านอาหาร ด้วยสไตล์การตกแต่งในแนวอินดัสเทรียล โมเดิร์น ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องกาแฟที่ร่ชาติเข้มข้น หรือจะเป็นดีแคฟ แต่ถ้าไม่ใช่คอกาแฟ ก็มีเครื่องดื่มชนิดอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนั้นยังมีอาหารหนัก ๆ ที่กินเป็นสไตล์บิสโตรก็มีเช่นกัน ไม่ว่าคุณจะจัดหนักหรือจัดเบา ๆ ก็มีหมด ครบทุกอย่างที่คุณต้องการ แต่ Recommend ที่ ได้ไปลองกันก็คือ ขาหมูอบชีส รับรองว่าถูกปากคนไทยอย่างเราแน่นอน

 

9. Pancake on the rock

ร้านดังระดับตำนานของซิดนีย์ ที่มาแล้วต้องสั่งอย่างเมนูเด็ด Pork Ribs ที่มีซอสให้เลือก 4 แบบ Smoked Ham pizza พิซซ่าเนื้อบางตามแบบฉบับชาวออสซี่

ปิดท้ายด้วยแพนเค้ก ชื่อร้านว่า Pancake on the rock จะไม่ลองได้อย่างไร ซึ่งมีแพนเค้กให้เลือกมากเกือบ 20 หน้า ไม่ว่าหน้าไหน ๆ ก็อยากสั่งมาลองให้หมด เพราะน่ากินมว๊ากก… เมนูแพนเค้กที่เราสั่งคือ Strawberry Patch แพนเค้กสตรอว์เบอร์รี่ลูกโตเนื้อฉ่ำ ๆ มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานรับรองว่าอร่อยถูกปากคนไทยแน่นอน

 

10. อาหารไทยในออสเตรเลีย Caysorn Thai

เอาล่ะ… ปิดท้ายร้านอาหารไทยกันสักร้าน เผื่อคนที่มาเที่ยว อยากจัดอาหารไทยให้หายคิดถึงก่อนกลับ ร้าน Caysorn Thai เป็นอาหารรสชาติจัดจ้านแนวปักษ์ใต้แท้ โดดเด่นเรื่องขนมจีนน้ำยาไตปลา และยังมีเมนูอาหารไทยแท้ ๆ อีกมากมายให้เลือกกินกัน ไม่มีอะไรถูกปากคนไทยไปกว่าร้านนี้แล้วล่ะ

 

และทั้งหมดนี้ก็เป็นร้านอาหารที่ทัวร์ครับนำมาฝากกัน ใครที่ชอบการกิน และชอบดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆ ร้านสวย ๆ วิวหลักล้าน เราจัดมาให้ครบแล้ว ถ้าหากเพื่อน ๆ มีร้านไหนในออสเตรเลีย ที่คิดว่าใช่ และตรงคอนเซ็ป “Good vibe in Australia” มาบอกเล่า แชร์บอกต่อกันได้นะ

ขอฝากสักนิด…ถึงแม้ว่าออสเตรเลียจะมีมาตรการปรับใหม่โดยเน้นใช้ชีวิตร่วมกับโควิดก็ตาม ล่าสุดคาดว่าเดือนธันวาคม 2564 นี้จะอนุญาตให้บางประเทศที่ปลอดภัย เริ่มเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่ออสเตรเลียได้แล้ว ถ้ามีข่าวอัปเดตใหม่ ๆ ทาง Power Travellers จะรีบแจ้งข่าวให้ทราบอีกครั้ง