ปล่อยใจไปกับทะเล บินไปเที่ยวมัลดีฟส์ สัมผัส 5 สถานที่สุดแสนไพรเวท

Travel Story
22 เม.ย. 67
1,940
0

      ทะเลจะเยียวยาทุกสิ่ง คำนี้คงไม่เว่อร์ไปหรอก ไม่ว่าจะอินเลิฟ อกหัก แฮปปี้ มู้ดเศร้า เราก็ต้องไปทะเล…Power Travellers จัดให้ ไปเที่ยวมัลดีฟส์ กับสถานที่ไพรเวทขั้นสุด ฉุดความสุขไว้ไม่อยู่

     มัลดีฟส์ ทะเลสวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ใคร ๆ ต่างอยากลองไปเยือนสักครั้งในชีวิต ซึ่งการเดินทางนั้นก็ไม่นาน จากไทยนั่งเครื่องไปเพียง 4-5 ชั่วโมงเท่านั้น

      มัลดีฟส์ภูมิประเทศประกอบไปด้วยเกาะเล็ก เกาะน้อยใหญ่มากมายกว่าหนึ่งพันเกาะ แต่มีผู้คนอาศัย อยู่ 200 เกาะเท่านั้น ซึ่งเกาะที่เป็นเมืองหลวง คือมาเล โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวก ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหาร ที่พักหลากหลายสไตล์ให้ได้เลือกตามความชอบของนักท่องเที่ยว

 

 

1. เกาะแห่งเมืองหลวงมาเล (Male)

       ไม่ว่าใครมาเยือนที่นี่ ต้องผ่านเกาะนี้ก่อน เพราะต้องนั่งเครื่องบินมาลงที่มาเล ที่เกาะแห่งนี้ เป็นที่ตั้งอาคาร บ้านเรือนของผู้อยู่อาศัย มีความเจริญไม่แพ้เมืองอื่น ๆ เลยละ  และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่ต้องแวะมาเก็บภาพก่อนที่จะเดินทางไปยังเกาะอื่น ๆ เช่น มัสยิดวันศุกร์ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติมัลดีฟส์ ภายในมีสมบัติที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์พระราชวังเก่าของอดีตสุลต่าน ภาพถ่ายบุคคลสำคัญ ใครที่ชอบเสพประวัติศาสตร์สากลลองแวะมาที่แห่งนี้ได้ 

      แต่คุณไม่ต้องกลัวว่าจะหลุดคอนเซ็ปต์ความไพรเวทหรอก เพราะเกาะแห่งนี้ มีประชากรน้อยมาก เพียงหลักแสนคนเท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นความวุ่นวายนั้นหายห่วง

 

 

2. พักแบบไพรเวท อลิแมนธา (Alimatha island)

          อลิแมนธา อีกหนึ่งสุดยอดของความไพรเวทสำหรับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง เพราะด้วยธรรมชาติที่รายล้อม และยังคงอุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้และธรรมชาติ ที่พัก รีสอร์ทหรือโรงแรมที่เกาะนี้จึงสวยงาม และเงียบสงบ และด้วยการบริการชั้นยอด จึงเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ต้องการมาอยู่และใช้ชีวิตจริง ๆ เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนรักความสงบ

          แต่ถ้าหากกลัวจะเบื่อ ก็ยังมีกิจกรรมดำน้ำให้คุณได้ใช้เวลาว่าง ๆ ชมสิ่งสวย ๆ งาม ๆ …ลืมไปบอกว่า ที่เกาะอลิแมนธายังได้รับการยกย่องและจัดอันดับเป็นเกาะสวยงามเป็นอันดับสามของมัลดีฟส์ด้วย

 

 

3. ความสวยแบบไพรเวทที่เกาะมีมู อาโทลล์ (Meemu Atoll Island)

       เกาะแห่งนี้ ได้ชื่อว่าเป็นเกาะสวยที่สุดในมัลดีฟส์ และยังมีปลาโลมาจำนวนมากอยู่บริเวณนี้ และยังเป็นแหล่งสำหรับนักเล่นกระดานโต้คลื่น เพราะคลื่นแรงและมีความท้าทายไม่น้อย นอกจากนั้นยังสามารถดำน้ำ ชมความสวยงามใต้ท้องทะเลด้วย คุณอาจจะได้เห็นประกระเบนราหู ฉลามวาฬ  เต่าทะเลแบบใกล้ชิดสุดๆ ว่าแต่ว่าอย่าหลงความสวยงามจนลืมถ่ายภาพเก็บไว้ด้วยนะ เสียดายแย่เลย

 

 

4.ดำน้ำแบบไพรเวท เกาะวาวู อาโทลล์ (Vaavu Atoll Island) 

        ชอบดำน้ำแบบไพรเวท สวยติดอันดับโลก ต้องมาที่เกาะวาวู และถูกจัดให้ติด 1 ใน 5 ของโลกเลยนะเนี่ย เพราะที่เกาะนี้มีให้เลือกดำน้ำถึง 30 จุดด้วยกัน ดำกันให้เหนื่อยไปข้าง ด้วยความที่เป็นแหล่งอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติอย่างมาก ปะการังเอย ปลาน้อย ๆ เอย ก็ทำให้คุณฟินได้อย่างง่ายดาย นอกจากความเงียบสงบแล้ว จุดเด่นของที่แห่งนี้คือความใสของน้ำทะเล ที่สามารถมองได้ด้วยตาเปล่า

 

 

5. Activity แบบไพรเวท มูฟูชิ (Moofushi)

          อีกหนึ่งความประทับใจ สวรรค์บนดินชัด ๆ ความสวยงามของท้องทะเล หาดทรายขาวเนียนละเอียด บรรยากาศที่แสนสงบ มันคงไม่มีอะไรดีไปกว่านี้แล้ว  มูฟูชิเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของเกาะแห่งนี้ คุณสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ 360 องศา เพราะเกาะแห่งนี้มีธรรมชาติที่สวยงามเกินคำบรรยาย 

           แต่ถ้าคุณชอบความสนุก และท้าทาย ที่มูฟูชิมีเพียบให้คุณได้เลือกเล่นกัน ไม่ว่าจะดำน้ำลึกหรือน้ำตื้น ก็มีให้เลือกตามถนัด หรือจะพายเรือคายักชมธรรมชาติเบา ๆ ก็ยังได้ พายเรือแคนนูมัน ๆ เล่นเซิฟโต้คลื่น…โอ้ โห้ พูดไม่หมดต้องมาลองเอง  เพราะเขาตอบโจทย์ทุกความต้องการทางน้ำจริง ๆ หรือถ้าคุณไม่เซียนทางน้ำ บนบกก็มีให้คุณชิล ๆ อย่างวอลเล่บอลชายหาด นอนอาบแดดให้ผิวแทน หรือนั่งจิบเครื่องดื่มให้สดชื่น และมองวิวหลักล้านก็ไม่มีเบื่อ รับรองคุณจะได้ประสบการณ์แห่งความสุข และไพรเวทแบบสุด ๆ ไปเลย

 

          ขอแถมอีกสักนิด หลายคนอาจจะยังมีคำถาม มามัลดีฟส์ช่วงไหนดีน้า ? … จะมีมรสุมหรือเปล่า? จริงๆ แล้วมัลดีฟส์สามารถมาเที่ยวได้ทั้งปีเลย ด้วยสภาพอากาศที่คล้ายกับบ้านเราจึงไม่ต้องกังวลมากนัก  แต่ช่วงเดือนที่แนะนำ คือเดือนมีนาคม-เมษายน ช่วงท้องฟ้าโปร่ง น้ำใส และตรงกับช่วงวันหยุดยาวของไทยเราพอดี…เตรียมเก็บเงินไว้ให้พร้อม แล้วปล่อยใจไปกับทะเลที่สุดแสนจะไพรเวท…แล้วไปใช้ชีวิตให้สุดที่มัลดีฟส์กัน